NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRONG HẺM

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRONG HẺM

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRONG HẺM
Đánh giá bài viết này

 

Khái niệm về hẻm

Hẻm chính là đường được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Theo quy định, độ rộng của hẻm tối thiểu là 3,5m, nhưng trên thực tế, tại địa bàn TP.Cần Thơ có trên 30 con hẻm lộ giới dưới 3m.

Rủi ro pháp lý

Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), có khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.

Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Trên thực tế, nhiều trường hợp người dân khổ sở vì quy hoạch treo này.

Khả năng lưu thông

Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì khả năng lưu thông càng khó khăn, chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe lấn chiếm lòng hẻm.

Tính thanh khoản

Nhà trong hẻm giá thường rẻ, dễ mua nhưng lại khó bán.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những ưu điểm của nhà trong hẻm. Đó là sự yên tĩnh, ít bị làm phiền.

Giá trị vị trí

Giá trị căn nhà nằm trong hẻm càng nhỏ càng bị giảm so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị. Nếu bạn đang cần tiền, việc bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá.

Rủi ro trong sửa chữa nhà

Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất để vào nhà. Điều này gây khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu khi chuẩn bị xây nhà.

phong thủy

Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ. Hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

vậy nên cần tránh mua những căn ở cuối hẻm

Các yếu tố khác

Tóm lại, nhà trong hẻm gặp không ít khó khăn về di chuyển, sửa chữa, phong thủy, vị trí.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0907 800 274