8 nguyên tắc về phong thủy phải nhớ trước khi mua nhà

8 nguyên tắc về phong thủy phải nhớ trước khi mua nhà

8 nguyên tắc về phong thủy phải nhớ trước khi mua nhà
Đánh giá bài viết này

Nguyên tắc 1Hệ sinh thái phải tốt 

Khi chọn mua nhà, ngoài việc chú ý đến căn nhà còn phải lưu ý đến những điều kiện môi trường sống xung quanh của nó ra sao.

Quan điểm phong thủy truyền thống của Trung Quốc khi chọn vị trí nhà:

  • Bên trái là vị trí của rồng xanh – Thanh Long
  • Bên phải là vị trí của hổ trắng – Bạch Hổ
  • Phía trước là của chim tước đỏ – Chu Tước
  • Phía sau là vị trí của Huyền Vũ.

Ngoài ra ngày nay chúng ta còn một số việc cần làm nữa như: Xem xung quanh có bị khí bất lợi bao quanh không ( xung quanh là nhà cao tầng – gây ngột ngạt, nơi ồn ào – sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi )

Nguyên tắc 2Vị trí chỗ ngồi phải là nơi tập trung nhiều vượng khí.

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, phòng khách phải có nhiều vượng khí. Nếu không các vượng khí cũng dần dần bị phân tán ra nơi khác.

phòng khách hợp phong thủy

Nguyên tắc 3: Hình dạng của phòng

Chỉ nên chọn hình dạng vuông vức, như hình vuông, hình chữ nhật bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau, cấm kỵ nhất là phòng chỉ có ba góc hay phòng có quá nhiều góc cạnh mang lại sự không bất ổn, tạo cảm giác bất an.

Nguyên tắc 4: Ánh sáng phải đầy đủ hợp lý cho các phòng trong nhà

Độ sáng trong các phòng phải cân bằng nhau, không để âm thịnh dương suy hay ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm, ánh sáng thuộc tính dương. Khi âm – dương hài hòa cân bằng nhau thì vạn vật mới sinh sôi nảy nở được.

Như vậy chỉ nên bố trí thông hơi, cửa sổ, vách kính vừa phải hài hòa được ánh sáng tự nhiên vừa đủ để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc 5: Kích thước lớn nhỏ trong phòng phải hài hòa

Giàu nghèo gì thì gì bạn cũng nên nhớ phải lựa chọn các phòng vừa phải không quá lớn hoặc quá nhỏ tùy theo số lượng nhân khẩu. Mọi thức hài hòa với nhau thì âm – dương mới cân bằng.

Nguyên tắc 6: Thủy – Hỏa kỵ chữ thập (+)

THỦY – HỎA không được tạo thành chữ thập (+). Có nghĩa là không được để nhà bếp với nhà vệ sinh ở các vị trí bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau hay khu vực trung tâm của phòng.

Nguyên tắc 7: Không nên ở trị trí đối chọi trực tiếp nhau

Một số vị trí không nên đối nhau như: cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước và sau đối diện nhau hay cửa sổ trước và sau; ban công và cửa sổ. Tất cả đều nên tránh

Nguyên tắc 8: Màu sắc trong phòng phải hài hòa sáng sủa

Màu sắc ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của con người. Mỗi độ tuổi giới có màu sắc phù hợp riêng.

Áp dụng chung: Màu phải sáng sủa, không dùng màu quá nổi sẽ gầy kích ứng đến tâm lý. Màu đỏ thẩm hay xánh lá cây thẫm thuộc tính âm nên không tốt cho sức khỏe.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0907 800 274